Tư Vấn Du Học Canada

Danh sách các trường đào tạo ngành kỹ sư hàng đầu tại Canada

Kỹ sư là ngành học được đào tạo tốt nhất tại Canada. Dù ở bậc cao đẳng hay đại học, thì sinh viên học tập tại Canada vẫn được các nhà tuyển dụng săn đón vì kiến thức nền tảng tốt, quan trọng nhất là chương trình đào tạo của trường có tính thực tiễn cao. Sau khi tốt nghiệp ngành kỹ sư tại Canada, sinh viên du học hoàn toàn có cơ hội tìm kiếm việc làm và định cư tại Canada.

Nếu bạn quan tâm du học Canada ngành kỹ sư thì có thể tham khảo danh sách các trường đại học hàng đầu về ngành này và lựa chọn cho mình ngôi trường thích hợp nhé!

Du học Canada ngành xây dựng
Du học Canada ngành xây dựng
  1. Đại học Waterloo

Đại học Waterloo được thành lập từ năm 1956 tại thành phố Waterloo, tỉnh Ontario. Waterloo tự hào là một trong những trường đại học sáng tạo nhất tại Canada đã thu hút sinh viên đến từ 106 quốc gia. Sinh viên khi đến với Waterloo được đào tạo chất lượng và được trau dồi kinh nghiệm thông qua việc học tập tại các phòng thí nghiệm của trường và có cơ hội được vào trong hệ thống co-op để nghiên cứu.

Đây là trường đào tạo kỹ sư lớn nhất Canada với đa dạng tất cả các ngành, trong đó mũi nhọn là kỹ sư hóa và kỹ sư cơ khí.

  1. Đại học Toronto – Du học Canada ngành kỹ sư

Đại học Toronto là trường đại học lớn và danh giá bậc nhất Canada với hơn 70,000 sinh viên đang theo học từ khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Đại học Toronto
Đại học Toronto

Nếu trường đại học Waterloo đào tạo theo diện rộng thì trường đại học Toronto đào tạo theo chiều sâu, và là đại học lớn nhất nước nên nhóm ngành kỹ sư của trường cũng có tất cả các khoa: như kỹ sư điện, kỹ sư dân dụng, kỹ sư xây dựng, kỹ sư cơ khí,…

  1. Đại học British Columbia

Được thành lập năm 1908, đại học British Columbia là đại học lớn nhất tỉnh British Columbia. Chương trình đào tạo kỹ sư của trường này được cho là tốt nhất, cả thạc sĩ lẫn cử nhân, trong lĩnh vực kỹ thuật lẫn công nghệ.

Du học Canada tại đại học British Columbia là ước ao rất lớn của rất nhiều sinh viên Việt Nam. Trường đứng hạng 2, hạng 3 tại Canada nhưng đầu vào rộng mở hơn so với Đại học Toronto.

  1. Đại học McGill
Đại học McGill
Đại học McGill

Đại học McGill được thành lập năm 1821, trường có hơn 11 khoa và 11 trường cao đẳng đào tạo hơn 300 chương trình cho 37.000 sinh viên đại học và cao học.

Tọa lạc tại Montreal, một thành phố nói tiếng Pháp và chương trình kỹ sư của trường này có khá nhiều học bổng so với những trường khác. Trường cũng nổi tiếng với những nghiên cứu chuyên sâu trong ngành.

  1. Đại học McMaster

Tọa lạc tại thành phố cảng Halminton của tỉnh Ontario, thành lập năm 1887. Ngành kỹ sư của trường nhận được nhiều tài trợ về tài chính cho những nghiên cứu lớn. Kỹ sư điện và  kỹ sư khoa học sức khỏe là 2  ngành nổi tiếng nhất của trường.

  1. Đại học Simon Fraser

Đại học tổng hợp Simon Fraser (SFU) là ngôi trường danh giá tọa lạc tại Vancouver, tỉnh British Columbia. Trường có 3 chi nhánh ở Burnaby, Vancouver và Surrey.

Thành lập năm 1965 nhưng ngành kỹ sư của trường này có thành tích đáng kể và lọt vào Top 10 trường đào tạo kỹ sư tốt nhất Canada. Sau đại học British Columbia, đại học Simon Faser là đại học danh giá thứ 2 tại Canada mà sinh viên Việt Nam có thể theo đuổi.

  1. Đại học Calgary
Đại học Calgary
Đại học Calgary

Đại học Calgary là một trường đại học nghiên cứu công lập nằm ở Calgary, Alberta, Canada. Khuôn viên chính của trường nằm ở phía Tây Bắc của Calgary, trường luôn luôn cung cấp cơ sở hạ tầng mới để có thể đáp ứng được số lượng lớn sinh viên và các hoạt động nghiên cứu.

Trường tọa lạc tại tỉnh Alberta, nơi sản xuất 90% sản lượng dầu mỏ cả nước. Đại học Calgary nổi tiếng nhất với ngành kỹ sư dầu khí, kỹ sư  mỏ địa chất, kỹ sư cơ khí, kỹ sư điện, kỹ sư máy tính. Tỉnh Alberta cũng là tỉnh bang giàu nhất Canada

Đăng bình luận