Tư Vấn Du Học Canada

Các trường cao đẳng tại Canada và những điểm khác biệt!

Các trường cao đẳng tại Canada vẫn luôn là lựa chọn của rất nhiều sinh viên Việt Nam khi quyết định đi du học. Với chương trình giảng dạy cũng như nhiều chính sách hướng nghiệp có lợi cho sinh viên, các trường cao đẳng tại Canada đã mang đến sức hút hấp dẫn không chỉ sinh viên trong nước mà còn thu hút rất nhiều sinh viên của các quốc gia trên thế giới.

Nếu bạn đang tìm hiểu về du học Canada và cũng đang quan tâm về các trường cao đẳng tại đây, thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Sinh viên tại Canada
Sinh viên tại Canada

Các trường cao đẳng và học viện đáp ứng các nhu cầu đào tạo của các ngành công nghiệp và nhu cầu giáo dục hướng nghiệp cho học sinh từ trung học và cho người lớn. Các trường cao đẳng với các chương trình 1, 2 hoặc 3 năm sẽ cấp cấp chứng chỉ chuyên ngành và chứng nhận. Một số các trường cao đẳng cũng cấp bằng cử nhân hoặc bằng cử nhân ứng dụng. Các trường cao đẳng cần đạt được các tiêu chuẩn của các trường đại học trước khi đưa ra một chương trình cấp bằng.

Số lượng các khóa học yêu cầu trong mỗi học kỳ cũng dao động tuỳ theo các chương trình và các trường học. Các môn học trong chương trình thường là bẳt buộc và cũng giống như ở Việt Nam. Các trường cao đẳng ở nước chúng ta có số giờ lên lớp ít hơn so với các trường đại học, tuy nhiên ở Canada thì ngược lại. Học tập tại Canada là một môi trường thuận lợi nếu bạn thực sự là người thích tham gia những nghiên cứu độc lập vì đó chính là yêu cầu bắt buộc với các chương trình đào tạo ở cao đẳng.

Các trường cao đẳng tại Canada

Các trường cao đẳng tại Canada

Theo học ở các trường cao đẳng tại Canada bạn cũng có rất nhiều cơ hội tích lũy kinh nghiệm làm việc ở một công ty hay tổ chức nào đó trước khi tốt nghiệp nhờ sự phối hơp của các trường và các tổ chức. Các kỳ làm việc chủ yếu thường sau năm thứ nhất hoặc thứ hai, tuy nhiên một vài chương trình phối hợp chỉ dành riêng cho công dân Canada.

Các trường tại Canada có cam kết chuyển đổi với một số trường đại học nhất định trong một vài chương trình cụ thể. Nếu bạn có ý định học tiếp tục lên đại học thì việc định hướng rõ ban đầu là rất quan trọng. Một điều đặc biệt ở các trường cao đẳng Canada: rất nhiều sinh viên hoàn thành bằng cử nhân tại một trường đại học sau đó tham gia một chương trình cao đẳng để được đào tạo đi sâu vào chuyên ngành. Các chương trình cấp chứng nhận sau đại học của một số trường cao đẳng yêu cầu các thí sinh nhập học phải có bằng cử nhân đại học hoặc chứng chỉ cao đẳng.

Các chương trình đào tạo chính của các trường cao đẳng Canada là hướng nghiệp cấp chứng chỉ và chứng nhận. Tuỳ vào các tỉnh và các vùng lãnh thổ khác nhau mà các trường có tên gọi khác nhau: Cao đẳng ứng dụng nghệ thuật và kỹ thuật, cao đẳng địa phương, học viện ứng dụng nghệ thuật và khoa học, học viện kỹ thuật, hoặc cao đẳng đại học…

Đăng bình luận