Tư Vấn Du Học Canada

Các trường Canada có chi phí học tập thấp

Lựa chọn du học thì chi phí học tập cũng như sinh hoạt là điều mà bất kể gia đình nào cũng quan tâm. Canada được đánh giá là đất nước có chi phí học tập thấp nhất trong các quốc gia phát triển. Nhưng không thể phủ nhận rằng chất lượng đào tạo của đất nước này, đó là nền giáo dục đạt chất lượng cao được công nhận trên toàn thế giới. Cũng bởi vậy mà du học Canada ngày càng trở nên “hot” trong đại đa số các bạn trẻ.

Dưới đây là danh sách các trường Canada có chi phí học tập thấp.

  1. Đại học Memorial tại Newfoundland

Đại học Memorial
Đại học Memorial

Đại học Memorial được thành lập năm 1925 là trường đại học lớn nhất Canada. Trường thuộc tỉnh Newfoundland, vùng đại tây dương của Canada. Đại học tổng hợp Memorial được đánh giá là một trong những cơ sở nghiên cứu quan trọng nhất của Canada. Trường đào tạo các chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học và các chứng chỉ khác. Chương trình học đa dạng với nhiều lĩnh vực: nghệ thuật, giáo dục, y dược, âm nhạc, công tác xã hội,… Đội ngũ cán bộ công nhân viên đông đảo, nhiệt tình. Chi phí học tập tại Memorial dành cho du học sinh là 8.800 CAD/năm. Ngoài ra, đại học Memorial còn có chương trình học bổng du học từ 3.000 – 4.4000 CAD cho sinh viên quốc tế.

  1. Đại học Brandon

Đại học Brandon
Đại học Brandon

Ở Canada với mô hình học tập là số sinh viên/lớp nhỏ nhất dành cho các sinh viên năm nhất và năm hai; sĩ số sinh viên/lớp nhỏ thứ hai trong lớp năm thứ ba và thứ bốn. Điều đó đảm bảo được rằng sinh viên trong lớp sẽ được giáo viên quan tâm nhiều hơn. Đại học Brandon có thế mạnh đào tạo các chuyên ngành về hóa, sinh, quản trị doanh, y tá điều dưỡng, môi trường….Học phí trung bình cho các chi phí tại đây khá rẻ. Du học Canada  mất khoản 6,594 CAD cho một năm học tại Brandon ( năm 2016 ). Các chi phí khác như: ăn ở hay sinh hoạt chỉ rơi vào khoảng 6,448 CAD/năm. Như vậy,  tổng chi phí thì một năm bạn mất khoảng 200 triệu để đi du học Canada tại Đại học Brandon.

  1. Southern Alberta Institute of Technology (SAIT)

Southern Alberta Institute of Technology (SAIT)
Southern Alberta Institute of Technology (SAIT)

Ngôi trường tiếp theo nằm trong danh sách các trường Canada có chi phí học tập thấp là SAIT. Trường được thành lập vào năm 1916 nằm tại ở phía Tây Bắc thành phố Calgary năng động, thủ phủ công nghệ và công nghiệp tại Canada. SAIT Polytechnic là trường học viện công lập được công nhận ở Alberta và là học viên kỹ thuật công lập sau trung học đầu tiên ở Bắc Mỹ. Với 90 năm kinh nghiệm, SAIT đã giúp cho sinh viên đạt được việc học tập và mục tiêu nghề nghiệp của mình. Trường được công nhận là đại học bách khoa hàng đầu của Canada. Hàng năm trường thu hút hơn 9000 sinh viên đến học, và là ngôi nhà chung của 1400 sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia trên thế giới. Chương trình học đa dạng giúp cho sinh viên có nhiều sự lựa chọn với ngành nghề của mình. Đây là ngôi trường có nhiều chính sách khuyến học và khuyến khích định cư, mức học phí bạn phải trả khi học tại SAIT là từ 5.000 – 7.000 E/năm