Tư Vấn Du Học Canada

Các bước thủ tục du học Canada cần biết

Để du học tại Canada, các học sinh, sinh viên Việt Nam cần có: Giấy phép du học sinh (Study Permit) và Thị thực nhập cảnh (Visa du học). Trong trường hợp bạn chỉ theo học ngoại ngữ dưới 6 tháng: Bạn không cần giấy phép du học sinh. Tất cả các trường hợp khác đều cần phải có giấy phép du học sinh. Đơn xin thị thực nhập cảnh du học cần phải được nộp ít nhất là 12 tuần trước khi khóa học bắt đầu.

Thủ tục du học Canada
Thủ tục du học Canada

1. Chọn trường

Bạn chọn trường học tại Canada và nộp đơn xin nhập học. Bạn có thể đến Văn phòng công ty tư vấn du học quốc tế NEW OCEAN chúng tôi có 1 đội ngũ chuyên gia chuyên tư vấn chọn trường phù hợp với yêu cầu cụ thể của mình căn cứ theo ngành học, trình độ, địa phương học, học phí, ngôn ngữ, khí hậu vùng học, v.v.

Bạn nộp đơn theo các hướng dẫn của trường, có kèm theo đầy đủ các loại giấy tờ yêu cầu (chứng chỉ TOEFL, văn bằng tốt nghiệp, phiếu điểm, lệ phí xét hồ sơ nếu có, v.v.)

Sau khi chấp thuận, trường sẽ gởi cho bạn một lá thư thông báo hoặc thư chấp thuận (tuỳ theo trường). Thời gian chờ trường trả lời khoảng 4-6 tuần tùy theo nơi.

2. Xin bộ hồ sơ du học – Các bước thủ tục du học Canada

Bạn đem theo thư chấp thuận của trường đến Lãnh sự quán Canada hay Đại sứ quán Canada tại Việt Nam để xin bộ hồ sơ xin thị thực nhập cảnh du học Canada .

3. Điền vào mẫu xin du học

Bạn điền mẫu đơn xin thị thực nhập cảnh du học Canada cùng với các hồ sơ cần thiết khác: chứng minh tài chính, hồ sơ học tập…

Học tập tại Canada
Học tập tại Canada

4. Gửi bộ hồ sơ du học

Sau khi hoàn chỉnh hồ sơ, bạn có thể tự mình đem nộp lại cho Lãnh sự quánCanada (235 Đồng Khởi, Q.1, Tp.HCM, lầu 9) kèm theo lệ phí xét hồ sơ là C$125 (US$ 95). Bạn cũng có thể nộp hồ sơ tại Văn phòng IOM Hà Nội.

5. Phỏng vấn

Cơ quan xét hồ sơ sẽ có thông báo cho bạn nếu trường hợp hồ sơ được chấp thuận miễn phỏng vấn, từ chối hay yêu cầu phỏng vấn.

Cuộc phỏng vấn thường tiến hành tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Trong buổi phỏng vấn, bạn phải đem theo tất cả các giấy tờ cần thiết cũng như thư triệu tập phỏng vấn.

Để đạt được kết quả phỏng vấn tốt, bạn cần chú ý ‎đến các vấn đề sau:

  • Kết quả học tập: Kết quả học tập của học sinh tại Việt Nam nên trung bình khá trở lên, đặc biệt là các môn khoa học tự nhiên như Tóan, Lý, Hóa. Các chuyên ngành du học sinh sắp sửa học tại Canada cũng nên phù hợp với điểm số các môn học tại ViệtNam. Học sinh cũng nên học tiếng Anh hoặc Pháp để có thể tự tin giao tiếp trong buổi phỏng vấn.
  • Kế họach học tập tương lai: Bạn cần có kế họach học tập rõ ràng, thời gian học anh văn dự tính bao lâu, chuyên ngành chính thức là gì (đối với các em đă tốt nghiệp phổ thông trung học). Bạn cũng cần biết mình sắp học tại thành phố nào, trường tên gì, ở đâu… Bạn nên tìm hiểu thêm thông tin trường và thành phố mình sắp đến theo học.
  • Nơi ăn và chốn ở: Bạn cần biết các chi tiết về nơi ở của mình trong tương lai tại Canada.
  • Thông tin về người tài trợ: Bạn cần biết ai sẽ là người tài trợ cho mình đi học, và bằng cách nào. Bạn phải hiểu rõ khả năng tài trợ, thu nhập của người tài trợ …
  • Bạn nên ăn mặc nghiêm túc, thái độ tôn trọng, bình tĩnh, tự tin, đúng mực trong quá trình phỏng vấn.
  • Bạn cần mang theo bản chính cùa các giấy tờ đă nộp hoặc các giấy tờ bổ sung khác (nếu có).
  • Khám sức khoẻ: Khi bạn đi du học trên 6 tháng thì phải khám sức khoẻ tại cơ sở y tế theo sự chỉ định của LSQ Canada nếu đơn xin thị thực của bạn được tạm thời chấp thuận.
  • Nhận Visa: Nếu kết quả sức khoẻ tốt, LSQ Canada tại Tp.HCM sẽ cấp visa nhập cảnh cho bạn và gửi về địa chỉ đã ghi trong đơn xin nhập cảnh kèm theo hộ chiếu gốc của bạn.

Đăng bình luận