Tư Vấn Du Học Canada

Bí quyết chống chọi mùa đông tại Canada cho du học sinh

Cái lạnh mùa đông tại Canada có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của khách du lịch, sinh viên du học hoặc thậm chí là người bản xứ. Tuy nhiên, hầu hết các chấn thương và sự cố do thời tiết lạnh và kết quả của sự bất cẩn hoặc thiếu kiến thức. Nếu biết cách ăn mặc, trang bị quần áo, phụ kiện mùa đông bạn sẽ không cần lo sợ cái lạnh băng giá của mùa đông Canada nữa.

Bí quyết chống chọi với mùa đông tại Canada
Bí quyết chống chọi với mùa đông tại Canada
  1. Kiến thức luôn là sức mạnh trong mùa đông tại Canada

Vũ khí quan trọng trong bất cứ trường hợp nào chính là kiến thức. Hãy luôn kiểm tra dự báo thời tiết trước khi ra ngoài vào mùa đông tại Canada và chú ý đặc biệt đến bất kỳ cảnh báo thời tiết khắc nghiệt nào.

Các bạn du học sinh nên cập nhật thời tiết thường xuyên trên truyền hình và đài phát thanh hoặc bạn có thể kiểm tra điều kiện thời tiết trực tuyến tại  www.weatheroffice.gc.ca  hoặc  http://ec.gc.ca/meteo-weather/. Một lưu ý cho sinh viên du học Canada vào mùa đông là tại Vancouver và bờ biển tây nam có thời tiết tương đối ôn hòa, tuy nhiên những thay đổi đột ngột trong thời tiết không phải là hiếm.

Gió lạnh cũng là yếu tố rất lớn các bạn du học sinh Canada nên chú ý. Cho dù bạn đang ngồi trên một chiếc ghế cáp treo ở Whistler hoặc đang đi bộ dọc theo bờ biển Canada, một cơn gió mạnh cũng đủ để cắt xuyên qua quần áo của bạn và làm bạn bỏng lạnh nếu để da trần. Các dự báo thời tiết thường sẽ bao gồm một cảnh báo gió lạnh, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn chuẩn bị kỹ càng cho những thay đổi thời tiết đột ngột với quần áo chống gió.

Kiểm tra dự báo thời tiết mùa đông trước khi ra ngoài
Du học sinh tại Canada nên kiểm tra dự báo thời tiết trước khi ra ngoài
  1. Mặc quần áo như thế nào là đúng?

Nhiều quần áo là câu trả lời rõ ràng nhất để chống lại cái lạnh mùa đông tại Canada. Bạn nên mặc nhiều lớp, kèm theo một chiếc mũ, găng tay, khăn quàng cổ và phụ kiện che khuôn mặt của bạn. Điều này nghe có vẻ như rất đơn giản nhưng có thể làm nên sự khác biệt lớn. Quần áo cotton không phải là lựa chọn hàng đầu. Không giống như len lông cừu hoặc polyester, cotton sẽ không cung cấp bất kỳ sự giữ ấm nào nếu bạn bị ướt. Vì thế cố gắng han chế mặc quần áo cotton trong mùa đông nhé!

Giày phù hợp là điều rất cần thiết cho mùa đông tại Canada. Mặt đất có thể lạnh hơn nhiệt độ không khí và nếu đôi giày của bạn có đế mỏng hoặc bị rách vài lỗ nhỏ, bạn sẽ mất một số lượng lớn nhiệt cơ thể thông qua đôi chân của bạn.

Mặc dù Canada là một đất nước rất khô nói chung, nhưng thành phố Vancouver lại có lượng mưa hàng năm gấp đôi thành phố sương mù London, vì vậy hãy nhớ mang theo dù hoặc mặc quần áo không thấm nước phòng khi trời mưa. Một điều rất quan trọng là không bao giờ đi ra ngoài mà không trang bị đồ ấm, cho dù chỉ là đi vứt rác thì bạn cũng đừng quên  đảm bảo rằng mình đủ ấm trước khi bước ra khỏi cửa.

  1. Xử lý các vấn đề sức khỏe khi bị nhiễm lạnh vào mùa đông tại Canada

Trang bị những kiến thức về mùa đông khi du học Canada
Trang bị những kiến thức về mùa đông khi du học Canada

Nếu để da trần tiếp xúc với cái lạnh cực điểm, da bạn có thể tê buốt trong 30 giây, do đó hãy che chắn hoàn toàn và trang bị đồ ấm kín nhất có thể. Khu vực bị ảnh hưởng bởi sự tê cóng sẽ có màu xám nhạt hoặc trắng, bạn có thể sẽ cảm thấy tê hoặc hơi đau vùng da bỏng lạnh, cũng như các triệu chứng da sưng và phồng rộp. Trong trường hợp này,không chà xát hoặc massage các vùng bị ảnh hưởng và không để làn da của bạn tiếp xúc trực tiếp với nhiệt. Sử dụng nhiệt độ của chính cơ thể bạn để làm ấm vùng da nhiễm lạnh.

Nếu bạn hoặc ai đó đang mắc kẹt trong lạnh bạn cần phải theo dõi các dấu hiệu hạ nhiệt. Nếu ai đó đang run rẩy, có vẻ bối rối, yếu thì cần đến nơi trú ẩn trong thời gian sớm nhất có thể, loại bỏ bất kỳ quần áo ướt và cố gắng nâng dần nhiệt độ cơ thể lên. Nếu bạn đang đi du lịch với trẻ em hoặc một người thân lớn tuổi vào mùa đông tại Canada,hãy ý thức được họ sẽ dễ bị cảm lạnh. Không khí lạnh, khô cũng có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh hen suyễn, do đó hãy để mắt đến người già và trẻ em nếu đi chung với họ.

>>Trải nghiệm thú vị cho sinh viên du học Canada vào mùa đông

Cái lạnh ở mùa đông Canada tuy khắc nghiệt nhưng nếu các du học sinh trang bị cho mình đầy đủ kiến thức cần thiết cho mùa đông thì chắc chắn các bạn vẫn có thể giữ được sức khỏe tốt dù đang sinh sống trong cái giá lạnh trời đông của sức sở lá Phong này.

Đăng bình luận