Tư Vấn Du Học Canada

5 trường tốt nhất cho sinh viên học MBA tại Canada

Học MBA tại Canada hay thạc sĩ quản trị kinh doanh đang trở thành một trong những ngành được nhiều người săn đón. Đây được đánh giá là một trong những hướng đi mang lại cơ hội việc làm tốt nhất cho sinh viên du học Canada.

Để tiết kiện thời gian và công sức của sinh viên trong việc tìm kiếm các chương trình MBA phù hợp nhất, chúng tôi xin giới thiệu một số trường đào tạo chương trình MBA tốt nhất Canada.

  1. Trường Kinh doanh Queen, Đại học Queen, Ontario.
Trường Kinh doanh Queen, Đại học Queen, Ontario.
Trường Kinh doanh Queen, Đại học Queen, Ontario.

Đại học Queen cung cấp các chương trình đậm chất truyền thống và nghiêm ngặt trong học tập. Trường nổi tiếng với việc lồng ghép các phương pháp thảo luận, nghiên cứu tại lớp và học theo nhóm.

Ngoài ra, sinh viên học MBA tại Canada còn được trải nghiệm thực tế, thực hành, quan sát các dự án kinh doanh tại các công ty lớn. Các chương trình học của trường được định dạng theo một dạng nhất định và học sinh có thể nhận được chứng nhận tốt nghiệp với các ngành chuyên môn. Sinh viên có thể lựa chọn học 2 bằng, kết hợp học MBA với một bằng ngành tài chính, phân tích quản lý hoặc luật.

  1. Khoa quản trị đại học HEC Montréal, Montreal, Quebec, Canada

Chương trình cho sinh viên học MBA tại Canada sử dụng một cấu trúc dựa trên một lĩnh vực nhất định với sự giảng dạy của các giảng viên ưu tú đến từ nhiều ngành cung cấp một nền giáo dục kinh doanh toàn diện. Các lĩnh vực chính cho sinh viên học MBA bao gồm: quản lý, truyền thông và lãnh đạo, quản lý trong một bối cảnh, quản lý sử dụng các thông tin tài chính, quản lý giá trị sáng tạo, và quản lý các quy trình và hệ thống.

Đại học HEC Montréal Canada
Đại học HEC Montréal Canada

Sinh viên học MBA tại trường phải thực hiện một dự án tư vấn bắt buộc 5 tuần khi kết thúc khóa học 12 tháng của họ. Trong đó, các nhóm sinh viên phải đi thực tế tại  các công ty  nước ngoài hoặc trong nước.

  1. Đại học kinh doanh Schulich, Đại học York, Toronto, Canada

Đại học kinh doanh Schulich được xếp hạng đầu tiên trong danh dách các trường kinh doanh toàn cầu của Canada. Trường liên kết với các trường quốc tế với hai cơ sở ở Hyderabad, Ấn Độ, và Bắc Kinh. Với 20 chuyên ngành bao gồm kinh doanh và phát triển bền vững, nơi đây đã thu hút được rất nhiều sinh viên học MBA tại Canada.

Ngoài ra, trường cũng đào tạo các chuyên ngành như: quản lý bán lẻ toàn cầu, ngành bất động sản và cơ sở hạ tầng…

  1. Trường đại học kinh doanh John Molson, Đại học Concordia, Quebec, Canada

Sinh viên học MBA tại Canada sẽ tìm thấy một loạt các khóa học và các hệ thống hỗ trợ được cung cấp qua trung tâm David O’Brien Centre cho các doanh nghiệp bền vững tai trường. Trách nhiệm xã hội là chìa khóa của chương trình MBA của Molson với các lớp học bắt buộc về đạo đức kinh doanh và các hoạt động chiến lược quản lý.

Khuôn viên tại trường Đại học Concordia
Khuôn viên tại trường Đại học Concordia

John Molson MBA đã được công nhận bởi Hiệp hội Các trường kinh doanh Advance Collegiate (AACSB), đây là một tổ chức kiểm định chất lượng trong các trường học kinh doanh. Tất cả các sinh viên của chương trình MBA được tiếp xúc các công việc quốc tế khác nhau nhằm hướng đến quan hệ kinh doanh toàn cầu trong một môi trường đa văn hóa. Ngoài ra, sinh viên sẽ được cấp bằng chuyên môn thông qua việc lựa chọn các khóa học tự chọn.

  1. Trường kinh doanh Alberta, Đại học Alberta, Edmonton

Trường cung cấp cho sinh viên học MBA tại Canada một loạt các chuyên ngành như: nguồn tài nguyên thiên nhiên, năng lượng và môi trường, đổi mới và kinh doanh. Thêm vào đó, trường cũng có 7 mức độ kết hợp khác nhau.

Các chương trình MBA trong danh sách này kết hợp các giá trị cạnh tranh, kinh nghiệm học tập vững chắc và đã được công nhận danh hiệu. Hy vọng, mọi người sẽ chọn cho mình những chương trình học tập phù hợp nhất.

Tham khảo: 

Nên học MBA ở trường nào khi du học Canada?

Danh sách các trường đào tạo chương trình MBA tốt nhất Canada

Đăng bình luận