Tư Vấn Du Học Canada

5 trường đào tạo Y dược hàng đầu tại Canada

Không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới, Y dược là một trong những ngành “hot” thu hút đông đảo sinh viên theo học. Cơ sở vật chất tốt, chương trình đào tạo bài bản, cơ hội việc làm lớn và khả năng định cư cao là những lý do khiến y dược là ngành học cực kỳ hấp dẫn với sinh viên du học Canada. Hãy cùng New Ocean tìm hiểu 5 trường đào tạo y dược hàng đầu tại Canada nhé!

Đại học British Columbia 

Đại học British Columbia
Đại học British Columbia

Đây là một trong những trường Đại học công lập đầu tiên ở Canada. Bạn có thể sẽ bị choáng ngợp khi bước chân vào ngôi trường này bởi khuôn viên vô cùng rộng lớn, lên đến 402 ha, gồm 2 cơ sở chính ở Vancouver và Okanagan, bang British Columbia.

Chương trình đào tạo của trường rất đa dạng, thuộc nhiều lĩnh vực, trong đó nổi trội là các ngành: nha khoa, y sĩ, dược, y tá…

Với những thành tích nổi bật về y học Đại học British Columbia xứng đáng là cái tên đầu tiên được nhắc đến trong danh sách 5 trường hàng đầu đào tạo y dược tại Canada.

 • Nằm trong top 40 các trường đại học hàng đầu thế giới
 • Thu hút rất nhiều giảng viên giảng dạy và nghiên cứu, có thể kể đến những nhân vật rất nổi tiếng như: Giáo sư Michael Smith – Giải Nobel về Hóa học, Giáo sư Har Gobind Khorana – Giải Nobel Y học… Chọn British Columbia làm điểm đến học tập là một sự lựa chọn thông minh.
 • Được bình chọn là địa điểm tốt nhất trên thế giới để sống và học tập theo tạp chí Chuyên gia kinh tế và các tổ chức như Liên hợp Quốc.
 • Ngoài ra, chất lượng cuộc sống cao, sự an toàn đặc biệt, các thành phố đa văn hóa và môi trường tự nhiên đặc biệt làm cho Đại học British Columbia trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho việc học tập.

Đại học Toronto

Cái tên thứ 2 trong danh sách 5 trường hàng đầu về Y dược tại Canada phải kể đến Đại học Toronto.

Đại học Toronto
Đại học Toronto – viện nghiên cứu công lập hàng đầu của Canada

Được thành lập năm 1827, Đại học Toronto là đại học xưa nhất, lớn nhất của tỉnh bang Ontario và là viện nghiên cứu công lập hàng đầu ở Canada.

Trường cũng có bảng dài các thành tích rất đáng tự hào như:

 • Dẫn đầu thế giới về nghiên cứu y sinh
 • Sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ ba ở Bắc Mỹ, chỉ sau Đại học Harvard và Đại học Yale.
 • Luôn dẫn đầu thế giới về lĩnh vực nghiên cứu y sinh.

Bên cạnh đó, Đại học Toronto có các chuyên ngành đào tạo từ cao đẳng, Đại học đến thạc sỹ, tiến sỹ, các khóa học nâng cao cho sinh viên như: Nha khoa, điều dưỡng, dược, sức khỏe cộng đồng, luật, lế toán, quản trị nguồn nhân lực… Đặc biệt chuyên ngành Y khoa và Kinh tế là điểm mạnh của trường.

Nếu muốn theo học y khoa, Đại học Toronto chắc chắn là ngôi trường bạn nên cân nhắc khi du học Canada.

Đại học Western Ontario

Đại học Western Ontario
Đại học Western Ontario nằm tại thành phố London xinh đẹp

Đại học Western Ontario là trường đại học công lập thành lập vào năm 1878. Western Ontario nằm trong thành phố London xinh đẹp, thành phố lớn thứ 10 của Canada với dân số là 450.000 người. Thành phố London có nét đặc trưng về mọi khía cạnh của một thị trấn nhỏ và là một thành phố mang tính quốc tế. Là một trường đại học nổi tiếng trên thế giới có hơn 33.000 sinh viên đang theo học tại trường trong đó có 2.200 sinh viên quốc tế đến từ 160 quốc gia khác nhau trên thế giới. Sinh viên có thể lựa chọn trong 300 chương trình chuyên ngành khác nhau trực thuộc 12 khoa của trường.

Các bạn sinh viên khi tìm hiểu về lịch sử của trường chắc hẳn sẽ trầm trồ với bảng thành tích đáng nể của trường:

 • Đứng đầu trong giáo dục kinh doanh từ khi thành lập đến nay
 • Đứng số 1 về tiến bộ trong y tế gần đây nhất là vắc xin HIV được Tiến sĩ Chil-Yong Kang nghiên cứu phát triển đã nhận được sự chấp thuận của Cục Quản lý thực phẩm, dược phẩm Hoa Kỳ và bắt đầu thử nghiệm trên người lần đầu tiên vào năm 2012.
 • Đứng thứ 157 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới, đứng thứ 7 tại Canada theo kết quả của QS World University công bố năm 2011
 • Nhận được nhiều giải thưởng Nobel, giải Pulitzer, học bổng Rhode về nhiều lĩnh vực khác nhau
Đại học Alberta

Được thành lập từ năm 1908, Đại học Alberta là một trong những Trường Đại học uy tín hàng đầu tại thành phố Admonton thuộc tỉnh bang Alberta, Canada và được tạp chí Higher Education xếp vào 100 trường đại học chất lượng nhất thế giới.

Học viện kỹ thuật Northern Alberta
Đại học Alberta – top 100 trường đại học chất lượng nhất thế giới

Trường có diện tích rất rộng, gồm có 5 khu học xá khác nhau, được xây dựng với cấu trúc hiện đại xen lẫn nét cổ kính và có gần 400 chương trình giảng dạy, 90 toà nhà nhằm đáp ứng đầy đủ yêu cầu học tập cho hơn 37,000 sinh viên trong đó có 5,800 du học sinh từ hơn 119 quốc gia trên thế giới.

Đại học McGill

Đại học McGill
Đại học McGill – Đại học Havard của Canada

Được mệnh danh là “Havard của Canada”,  Đại học McGill được thành lập năm 1821, là trường Đại học nghiên cứu công lập tại Montreal, Quebec, Canada.

Trường Đại học McGill được chia làm 11 khoa trong đó Y dược là ngành đào tạo nổi bật của trường.

Daniel Oduber Quiros – cựu Tổng thống Costa Rica và 7 nhà khoa học đoạt giải Nobel trong các lĩnh vực hóa học, kinh tế, sinh lý học và vật lý là những nhân vật nổi tiếng thế giới từng học trường này.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận